Home / Máy tạo mùi thơm - Xịt thơm / Scent marketing là gì

Scent marketing là gì

Trong thế giới marketing, các công ty chủ yếu dùng mọi cách tiếp thị mà họ có thể nghĩ ra, từ tầm nhìn đến âm thanh để liên hệ, thuyết phục khách hàng dùng sản phẩm của họ hoặc làm ra một hình ảnh thương hiệu tốt. Một trong các phương pháp tiếp thị chưa được ứng dụng phổ biến là scent marketing. Ngày nay các nhà bán lẻ trên toàn thế giới đang cố gắng để tìm ra mùi thơm hoàn hảo để tăng doanh thu bán hàng của họ. Tuy nhiên, tiếp thị hương thơm là giải pháp tiếp thị hương thơm còn mới mẻ, nhưng nó đã đem lại những lợi ích cực lớn cho các doanh nghiệp.

Máy tạo mùi thơm

 

Lý do gì scent marketing lại hiệu quả?

Tại sao scent marketing lại hữu hiệu?

Theo cách nghĩ của tôi scent marketing là nghệ thuật ứng dụng mùi thơm trong marketing. Thay vì tai nghe, mắt thấy thì scent marketing tác động trực tiếp tới khứu giác. Không phải cứ tạo mùi thơm mà làm hôi, bớt mùi hôi đi cũng là một ứng dụng tiếp thị mùi hương.

Khứu giác là một trong những giác quan mạnh nhất và qua đó mùi hương sẽ tác động đáng kể đến trí nhớ và tâm trạng. Bạn đã bao giờ ngửi thấy một mùi thơm nào đó và tự dưng có một đoạn hồi tưởng bất ngờ, và sau đó là một cảm giác những hồi ức sống lại. Đây là một ví dụ về ứng dụng scent marketing thể hiện được sự ảnh hưởng mạnh mẽ của mùi thơm lên thùy não chịu trách nhiệm về bộ nhớ và cảm xúc.

May khuech tan tinh dau sieu am

Không quá khó để lựa chọn giữa một sản phẩm có hương thơm và sản phẩm không mùi và đó chính là sự thể hiện rõ rệt về việc mùi thơm tạo ra một kết nối tình cảm giữa người tiêu dùng và thương hiệu.

Và tiếp thị mùi thơm không nằm ngoài mục đích đó, thông qua sức mạnh của mùi hương để kết nối người tiêu dùng với nhãn hiệu của bạn, khiến cho quý khách nhớ tới nhãn hiệu thậm chí còn giúp gia tăng chi tiêu của người mua hàng.

Các giác quan khác củaquý vị như thị giác, âm thanh, vị giác, hoặc cảm ứng cũng có thể kích hoạt trí nhớ và cảm xúc nhưng không phải là ngay lập tức. Vấn đề này do thực tế là chúng di chuyển đến các cơ quan nhận thức của não và do vậy, chúng ta có thể áp dụng một số lý luận có ý thức vào những vấn đề này. Vì mùi hương hoạt động ở mức tiềm thức như vậy nên nó sẽ hữu hiệu hơn khi kích hoạt phản ứng bốc đồng từ người mua.

Đây là nguyên do vì sao ngày càng có nhiều doanh nghiệp đổ xô vào biện pháp tiếp thị mùi hương như một giải pháp để xây dựng thương hiệu và marketing sản phẩm của mình. Một câu chuyện trong Tạp chí Times báo cáo dự đoán của một công ty tư vấn có trụ sở tại New York, trong đó nói rằng chi tiêu cho tiếp thị hương thơm kéo dài từ 50 triệu đô la đến 80 triệu đô la năm ngoái, và con số này dự kiến sẽ tăng hơn 500 triệu đô la trong 10 năm tới.
*máy tạo mùi thơm

Các loại tiếp thị hương thơm
tiếp thị mùi hương có các phương pháp sử dụng khác nhau cho từng các hoạt động bán hàng khác nhau, và do vậy có thể được chia thành bốn loại scent marketing khác nhau. Có mùi hương Aroma Billboard, làm cho lời tuyên bố mùi hương táo bạo nhất và là “ở đó” nhất, nghĩa là khách hàng nhận thức về nó, chẳng hạn như mùi thơm nhãn hiệu của cà phê tại Starbucks. Mùi thơm là một phần trải nghiệm của người mua hàng và đó là những gì có khả năng thu hút họ.

Mặt khác, tiếp thị mùi hương theo chủ đề hoặc mục đích dùng mùi hương, chẳng hạn như mùi vanilla hoặc hoa oải hương tại một spa chăm sóc sắc đẹp hoặc khu nghỉ mát. Hương thơm xung quanh tinh tế hơn và tạo ra một bầu không khí trong lành, được sử dụng để che mùi khó chịu hoặc loại bỏ chúng hoàn toàn. Cuối cùng, một mùi hương là độc quyền cho một thương hiệu lớn và được dùng để tạo ra một hình ảnh nhãn hiệu hàng đầu; người mua hàng kết hợp mùi hương này với thương hiệu yêu thích của mình và những gì nó thể hiện. Chẳng hạn như hương thơm của bạch đậu khấu và ngà được sử dụng bởi thương hiệu giày cao gót Jimmy Choo để tạo ra sự giàu có và sang trọng.
*may tao mui thom tu dong

Lợi ích của scent marketing

tiếp thị mùi thơm có thể giúp tăng doanh thu

Chúng tôi đã thảo luận về một số lợi ích; Nó có thể kích hoạt phản ứng tức thời cảm xúc từ khách hàng. scent marketing có thể rất hiệu quả trong việc thúc đẩy doanh thu. Một nghiên cứu do Nike thực hiện đã phát hiện ra rằng họ có thể tăng ý định mua hàng của khách thêm 80% thông qua tiếp thị hương thơm tại các cửa hàng của họ. Một cuộc khảo sát khác tại một trạm xăng cùng với một siêu thị nhỏ cho thấy hương thơm của cà phê giúp đẩy mạnh doanh thu của nước giải khát lên tới 300%.

scent marketing khiến người mua hàng nán lại
máy xịt thơm

hương thơm cũng có thể giúp quý khách nán lại trong một cửa hàng và nhìn xung quanh nhiều hơn. Eric Spangenberg, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh doanh tại Đại học Bang Washington, là người đầu tiên có được bằng chứng khoa học về khả năng của tiếp thị hương thơm vào năm 1996 thông qua một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm ở Pullman. Ông tìm thấy các đối tượng có nhiều khả năng nhìn xung quanh và duyệt qua các sản phẩm trong các phòng đã được tiếp thị mùi hương, và báo cáo ý kiến tích cực hơn và có xu hướng chờ đợi lâu hơn trong các cửa hàng có mùi hương so với  những nơi không dùng tiếp thị mùi hương

tiếp thị hương thơm giúp tạo ra hình ảnh nhãn hiệu

Mùi thơm là rất tốt trong việc làm cho mọi người nhớ đến quý khách, hoặc tạo ra các kích thích đến trí não của họ. Đây là lý do tại sao mà scent marketing rất hữu ích để tạo ra một hình ảnh nhãn hiệu nhà bán lẻ, chẳng hạn như ví dụ trên của Jimmy Choo. Theo nhiều nguồn tin của tờ New York Times, nhiều khách sạn cũng sử dụng hương thơm để làm cho mọi người nhớ đến công ty với những ký ức tốt đẹp, như việc Westin Hotels dùng hỗn hợp trà xanh, geranium và tuyết tùng đen ở hành lang của họ. Mùi thơm quý khách sử dụng để tiếp thị mùi thơm rõ ràng sẽ đi cùng với hình ảnh của nhãn hiệu, cho dù đó là sang trọng, tiện nghi, kỳ lạ và cũ kỹ hoặc hiện đại và đương đại.
*tinh dau khu mui o to

scent marketing tạo ra một nhận thức về chất lượng

Nói chung mùi thơm cũng có thể giúp tạo ra một nhận thức về chất lượng. người mua hàng có khuynh hướng cảm nhận được một sản phẩm hay không gian thơm ngon như chất lượng tốt hơn và sẽ sẵn sàng trả nhiều hơn khi mua sắm trong một cửa hàng thơm, như được phát hiện bởi một nghiên cứu do tổ chức Smell & Taste Research Foundation thực hiện. Nhiều người trong số các đối tượng trong nghiên cứu báo cáo rằng họ sẵn sàng trả thêm 10 đô la cho giày chơi quần vợt Nike được đặt trong các phòng có ứng dụng tiếp thị mùi hương hơn những chiếc được đặt trong nơi không có hương thơm.

Nhược điểm khi dùng tiếp thị mùi thơm

Hiện nay có nhiều loại mùi thơm trên thị trường, từ những loại tinh dầu nguyên chất cho đến những loại hương liệu. Vì vậy nếu quý vị sử dụng mùi hương từ tinh dầu hương liệu cho không gian của mình không cẩn thận, có thể gây lên những hậu quả khó lường. Một cửa hàng Wal-Mart ở phía bắc Spokane phải sơ tán và một người thậm chí đã nằm trong bệnh viện khi một “mùi không xác định” tràn ra khỏi phòng tắm và khiến nhiều người mua hàng đau đầu và khô miệng. Mùi thơm của tinh dầu nguyên chất hương liệu có khả năng gây lên các dị ứng không lường trước ở một số người, và ở mức độ thấp hơn có thể khiến mọi người thấy khó chịu khi ở trong không gian, địa điểm này.

tiếp thị mùi thơm có thể rất chủ quan

Theo Spangenberg, các công ty cũng phải đối phó với bản chất chủ quan của mùi. Điều này làm cho việc áp dụng mùi rất nguy hiểm và phức tạp, đặc biệt khi phù hợp văn hoá và giới tính. Thêm vào đó, mùi thơm sẽ hoạt động tuyệt vời khi nó phù hợp với công ty đang quảng bá, nhưng nếu không thực hiện đúng, điều đó thực sự có thể gây tổn hại cho công việc kinh doanh nhiều hơn khi không áp dụng tiếp thị mùi hương. Spangenberg thử nghiệm tiếp thị mùi thơm với nhiều mùi khác nhau trên một số sản phẩm nhất định. Ông thấy rằng trong một cửa hàng quần áo, hương thơm hoa chỉ thu hút phụ nữ và ít đàn ông hơn, trong khi nam tính của hương hoa hồng thu hút nhiều đàn ông và phụ nữ ít hơn.

Loại hương thơm quý khách sử dụng đóng một vai trò rất lớn trong sự thành công của chiến dịch của quý khách, Spangenberg gợi ý. Các nghiên cứu khác của ông cho thấy mọi người có nhiều khả năng đáp ứng những gì họ mong đợi. Mùi gia vị hoặc bánh sô-cô-la bánh quy làm việc tốt hơn mùi thông thường, chung chung trong dịp Giáng sinh, ví dụ. Trong một nghiên cứu khác, ông phát hiện ra rằng mọi người có thể sẽ chi 20% nhiều hơn trong các cửa hàng thơm mùi với hương vị đơn giản hơn mà họ có thể ngay lập tức xử lý chứ không phải là những mùi phức tạp hơn.

Các nhà bán lẻ có thể sử dụng tiếp thị mùi hương như thế nào

Với tất cả các thông tin này trong tâm trí, nhiều công ty đã có thể ứng dụng tiếp thị mùi hương để bán sản phẩm của họ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là để giữ cho nó tự nhiên, đơn giản và khuếch tán, vì những mùi khó chịu và phức tạp có thể làm mất tập trung và thực sự có những ảnh hưởng tiêu cực. Ngoài ra, như Spangenberg đã phát hiện ra, mùi thơm các bạn dùng phải tính đến sản phẩm của các bạn và giới tính, tuổi tác, địa lý và văn hoá của thị trường mục tiêu. Đây là lý do tại sao nhiều nhà bán lẻ đi đến tư vấn tiếp thị mùi hương để phát triển một chiến lược tiếp thị mùi hương với mùi thơm độc đáo và ấn tượng cho công ty của họ.

Chúng ta lấy ví dụ về tiếp thị mùi hương của Cinnabon, hâu hết chúng ta đều thích mùi thơm của cửa hàng đồ nướng Cinnabon, và điều này luôn hấp dẫn đối với bất kỳ người nào yêu thích món bánh cuốn quế. Tuy nhiên, đây không phải là tai nạn, mà là một chiến lược toàn bộ theo Chủ tịch Cinnabon, Kat Cole. Các lò nướng đặc biệt được đặt ở phía trước của cửa hàng, mùi sẽ nở ra và lan rộng khắp các trung tâm mua sắm và sân bay, nơi các cửa hàng thường nằm. Các hệ thống thông gió và nắp lò áp dụng cũng cố tình có chất lượng thấp hơn, giúp bẫy hương thơm ngọt ngào. Ở đây dây chuyền thành công này áp dụng tiếp thị mùi hương tự nhiên để thu hút khách hàng và tăng doanh số.

Mặt khác, một ngành buôn bán tương tự như mùi thực phẩm được dùng, mùi nhân tạo được tạo ra. Cửa hàng Thế giới M & M tại Quảng trường Leicester, Luân Đôn lưu trữ các món hàng đóng gói sẵn, và do đó sử dụng các sản phẩm của một đơn vị tiếp thị mùi thơm để tạo ra mùi thơm sô cô la lan truyền khắp cửa hàng.

Các doanh nghiệp khác ứng dụng scent marketing với nhiều mùi thơm khác nhau phù hợp với từng hình ảnh nhãn hiệu và dịch vụ của doanh nghiệp. Như chúng ta đã thấy trong ví dụ: của Jimmy Choo và Westin Hotels, hoặc chỉ là để thanh lọc không khí xung quanh và tạo ra bầu không khí dễ chịu. Điều này thường được thực hiện bằng cách phát tán mùi thơm thông qua các công nghệ khuếch tán tinh dầu nguyên chất. mùi thơm tinh dầu nguyên chất sẽ nhanh chóng được lan truyền đi khắp căn phòng. Tôi cũng biết một công ty ở Úc đang scent marketing bằng cách ứng dụng một máy xịt phòng tự động dùng pin rất tốt. Điều này giúp làm cho mùi hương rất tinh tế, làm việc ở mức tiềm thức và trở thành một phần của môi trường thay vì phải có ý thức ở đó.

Mọi chi tiết liên hệ:
ĐT: 0904779663
ĐC: 6/590 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội
Website: maytaomuithom.com

About admin

Check Also

Những loại máy phân tán dầu cho ngôi nhà hiệu quả

Những loại máy phân tán dầu cho ngôi nhà hiệu quả.Điều chúng ta yêu thích …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com